Hội nghị trực tuyến sơ kết hoạt động quý I.2016 của Bảo hiểm Xuân Thành

          Nhằm đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch kinh doanh của toàn Tổng Công ty cũng như tình hình hoạt động kinh doanh của từng đơn vị thành viên từng tháng, từng quý. Đồng thời nắm bắt được tình hình thị trường, từ đó có những phân tích, đánh giá, chỉ đạo điều hành kịp thới và hiệu quả, ngày 02/04/2016, Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Xuân Thành (XTI) đã tổ chức hội nghị trực tuyến, sơ kết hoạt động kinh doanh Quý I năm 2016.

           Hội nghị được diễn ra tại 14 điểm cầu truyền hình với sự tham gia của 20 đơn vị thành viên và đại diện các Ban chức năng tại văn phòng Trụ sở chính.

so ket quy1-2

                                                            Ông Bùi Đức Song chủ trì hội nghị. Ảnh: Bùi Thành

          Chủ trì hội nghi, Ông Bùi Đức Song – Tổng giám đốc Tổng Công ty nhấn mạnh và truyền đi thông điệp: Không chỉ hình thức tổ chức hội nghị được đổi mới nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí mà Ban điều hành còn chủ động, đi tiên phong trong việc đổi mới các thủ tục, các lễ nghi, báo cáo của cuộc họp truyền thống và hướng tới một phong cách điều hành mới: Không năng về báo cáo thành tích, trình bày mà tập trung ưu tiên xem xét những đề xuất kiến nghị của các Đơn vị, thảo luận, trao đổi tìm ra những hạn chế, bất cập và cùng tìm ra nguyên nhân và giải pháp khắc phục.

12948390_10209861543398304_1025214636_o

Toàn cảnh hội nghị trực tuyến. Ảnh: Tất Thành

           Tính đến 31/03/2016, doanh thu phí BH gốc toàn Tổng Công ty đã đạt 20,2% kế hoạch năm, tăng trưởng 29% so với cùng kỳ. Tỷ lệ bồi thường khoảng   28,7% . Đặc biệt có một số đơn vị có tốc độ tăng trưởng doanh thu cao như  XTI Ninh Bình, XTI Sài Gòn, XTI TP Hồ Chí Minh và XTI Bình Dương.

          Hội nghị đã tập trung bàn thảo, trao đổi rất sôi nổi về những vấn đề như:  định hướng phát triển, tình hình cạnh tranh của thị trường các khu vực, tăng trưởng doanh thu phí bảo hiểm v.v. Trong đó tập trung vào những nghiệp vụ bảo hiểm chiếm tỷ trọng doanh thu lớn. Một vấn đề không thể thiếu là công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực luôn được Lãnh đạo Tổng Công ty cũng như các đơn vị thành viên quan tâm bàn bạc.

          Các đại biểu tham dự hội nghị cũng đã tập trung phân tích, đánh giá tìm ra một số nguyên nhận của của thành công đã đạt được cũng như nguyên nhân của những tồn tại hạn chế ảnh hưởng sự phát triển của XTI. Từ đó, các đại biểu có những hiến kế, đề xuất, những giải pháp nhằm tháo gỡ kịp thời những khó khăn vướng mắc hiện tại và tạo đà cho hoạt động kinh doanh tròn thời gian tiếp theo.

20160404_090600

 Điểm cầu Trụ sở chính và các điểm cầu Công ty thành viên

        Thông qua buổi họp sơ kết hoạt động kinh doanh Quý I.2016, chúng tôi nhận thấy: Toàn hệ thống Bảo hiểm Xuân Thành đang tích cực, chủ động tập trung mọi nguồn lực để thực hiện các nhiệm vụ kinh doanh năm 2016 ngay từ những tháng đầu, quý đầu. Những ý kiến tâm huyết, những đóng góp thẳng thắn chân thành và những đề xuất được đưa ra trong hội nghị đã chứng tỏ điều đó. Đó là những cơ sở, niềm tin để chúng ta có quyền hy vọng năm 2016 sẽ là năm Bảo hiểm Xuân Thành sẽ gặt hái được nhiều thành công./.