Bệnh nhân người Anh điều trị Covid-19 tại Việt Nam được bảo hiểm chi trả 2,3 tỷ đồng

(TBTCO) – Theo Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch Covid-19, đã có bệnh nhân Covid-19 người Anh điều trị tại Việt Nam được hãng bảo hiểm chi trả 2,3 tỷ đồng.

cách ly
Ảnh: TL.

Chiều 8/6, Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 thông tin về thanh toán chi phí điều trị Covid-19 cho các bệnh nhân nước ngoài cho biết, hầu hết các bệnh nhân quốc tịch nước ngoài điều trị Covid-19 tại Việt Nam đều mua bảo hiểm du lịch và được hãng này chi trả chi phí điều trị Covid-19 tại Việt Nam.

Trung bình chi phí điều trị 1 bệnh nhân tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2 là 20-45 triệu đồng. Bệnh viện sẽ không trừ trực tiếp số tiền bảo hiểm ngoài chi trả vào viện phí như một số bệnh viện quốc tế, mà bệnh viện làm báo cáo y tế và gửi thông tin chi phí chi tiết cho đại diện hãng bảo hiểm, sau đó hãng bảo hiểm sẽ xác nhận số tiền họ trả cho bệnh nhân là bao nhiêu và bệnh nhân phải trả bao nhiêu. Ngoài ra các hãng bảo hiểm còn chi trả cả chi phí gia hạn Visa.

Tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đã có 2 bệnh nhân nguy kịch quốc tịch Anh được Bảo hiểm Du lịch chi trả là bệnh nhân 26, tổng chi phí đã được bảo hiểm thanh toán là 538 triệu đồng; bệnh nhân 23, tổng chi phí 284 triệu đồng. Tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế, bệnh nhân 30 tổng chi phí hết 2,3 tỷ đồng đã được thanh toán.

Liên quan đến bệnh nhân 91, nam phi công người Anh đã điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh và hiện là Bệnh viện Chợ Rẫy, Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, hiện nay đang được hãng bảo hiểm xem xét hồ sơ./.

Văn Nam

Theo http://thoibaotaichinhvietnam.vn