5 loại hình bảo hiểm ô tô mà chủ xe cần quan tâm

Trong bối cảnh kinh tế ngày càng phát triển, việc sở hữu một chiếc xe hơi không còn là điều quá khó khăn. Ô tô đã trở thành một phương tiện di chuyển thiết yếu, đa năng, phục vụ cho mọi nhu cầu từ riêng tư tới công việc.

Vì vậy, việc bảo vệ cho khối tài sản này là vô cùng quan trọng, hãy để Bảo hiểm Xuân Thành chia sẻ thông tin về những loại hình bảo hiểm dành cho ô tô mà các chủ xe nên biết.

5 loai hinh bao hiem o to-01

 1. Bảo hiểm vật chất xe ô tô:

Loại hình bảo hiểm ô tô tự nguyện, hay còn gọi là bảo hiểm thân vỏ xe ô tô. Khi khách hàng tham gia loại hình này khách hàng sẽ được Bảo hiểm Xuân Thành đồng hành nếu không may xảy ra thiệt hại vật chất xe, những tai nạn bất ngờ, ngoài sự kiểm soát của chủ xe như:

 • Đâm va, lật, đổ, rơi;
 • Xe đi vào vùng ngập nước (thuỷ kích)
 • Hoả hoạn, cháy, nổ;
 • Những tai họa bất khả kháng do thiên nhiên;
 • Mất cắp, mất cướp bộ phận xe, toàn bộ xe;
 • Các rủi ro ngẫu nhiên khác;
 1. Bảo hiểm Trách nhiệm dân sự Bắt buộc

Loại bảo hiểm này còn được gọi là bảo hiểm ô tô bắt buộc với tất cả những người sở hữu xe ô tô trên lãnh thổ Việt Nam và bảo hiểm cho phần trách nhiệm về những thiệt hại thân thể, tính mạng, tài sản của bên thứ ba và hành khách trên xe do chủ xe ô tô gây ra.

 1. Bảo hiểm Trách nhiệm dân sự Tự nguyện

Trong trường hợp khi khách hàng tham gia Bảo hiểm bắt buộc Trách nhiệm dân sự tại Bảo hiểm Xuân Thành mà gặp sự cố tổn thất thuộc phạm vi Bảo hiểm mà Chủ xe cơ giới bồi thường cho nạn nhân vượt quá mức Bảo hiểm bắt buộc TNDS thì Bảo hiểm Xuân Thành sẽ bồi thường phần số tiền vượt mức đó.

 1. Bảo hiểm tai nạn lái/phụ xe, người ngồi trên xe

Đây là loại bảo hiểm tự nguyện dành cho lái xe, phụ xe và những người ngồi trên xe trong quá trình tham gia giao thông, khi lên xuống xe trong quá trình tham gia giao thông không may bị tai nạn.

 1. Bảo hiểm Trách nhiệm dân sự Bắt buộc của chủ xe đối với hàng hóa được thuê vận chuyển

Bảo hiểm cho phần trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới đối với tổn thất, mất mát hàng hóa được vận chuyển trên xe theo hợp đồng vận chuyển giữa chủ xe và chủ hàng. Thanh toán cho chủ xe các chi phí cần thiết và hợp lý nhằm: Ngăn ngừa, giảm nhẹ tổn thất cho hàng hóa; Bảo quản, xếp dỡ, lưu kho, lưu bãi.

(Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Xuân Thành)